CFLD thâu gom quỹ đất cạnh sân bay Long Thành phát triển dự án SwanPark Nhơn Trạch và SwanBay Đại Phước

Trong quý 2/ 2018 vừa qua, Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) đã chi hàng chục triệu USD mua lại toàn bộ cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus từ hai quỹ đầu tư VinaLand Limited và VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited – VOF (thuộc VinaCapital).

Xem thêm: https://cafeland.vn/tin-tuc/cfld-mua-du-an-quanh-san-bay-giua-lan-song-trung-quoc-thau-tom-bat-dong-san-viet-nam-69263.html

Dự án Đại Phước Lotus có vị trí tương đối thuận lợi khi nằm trên cù lao Ông Cồn tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), tiếp giáp với quận 2 và quận 9 của TP.HCM.

Dự án được VinaLand Limited và Vina Capital mua lại từ năm 2007, hiện tại, dự án đang trong giai đoạn đầu xây dựng và kinh doanh. Ngay sau khi chuyển nhượng, dự án Đại Phước Lotus đã được đổi tên thành dự án biệt thự Swan Bay Đại Phước.


Đại Phước Lotus không phải là dự án đầu tiên đánh dấu sự kiện diện của China Fortune Land Development tại Việt Nam. Trước đó vào tháng 9/2016, Tập đoàn này cũng thể hiện tham vọng của mình tại thị trường Việt Nam khi thông qua CFLD Vietnam hợp tác với Tập đoàn Tín Nghĩa để phát triển khi đô thị Đông Sài Gòn và khu công nghiệp Ông Kèo tại Đồng Nai. Cả hai dự án này đều có vị trí liền kề với Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được nghiên cứu triển khai.

Được biết, China Fortune Land Development là tập đoàn chuyên phát triển những thành phố công nghiệp tại Trung Quốc. Tính đến tháng 6/2016, China Fortune Land Development có trên 1.100 đối tác chiến lược trong lĩnh vực thành phố công nghiệp, với khoản đầu tư vốn khoảng 4,1 tỷ USD. Doanh nghiệp đã hiện diện trên hơn 50 vùng miền trên thế giới trong đó có Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ.

Trong quý 4/2017, Tập đoàn CFLD Việt Nam tiếp tục công bố ra mắt cụm 1 SwanPark The Garden Town Đồng Nai. 710 căn nhà phố biệt thự SwanPark đã có chủ 100% trong 3 tháng mở bán.


Việt Nam là một thị trường đang phát triển và thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư nước ngoài. FDI trong lĩnh vực bất động sản dự kiến sẽ đạt được mức kỷ lục mới trong năm 2017. Những năm gần đây đã cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở Châu Á. Đến 2050, Việt Nam được dự báo sẽ là nền kinh tế trọng điểm thứ 20 trên toàn thế giới.

Nguồn: Cafeland.vn

Thông tin về 2 dự án của tập đoàn SwanCity:
Điện thoại: (+84)0933101363 - (+84)898888629
Email: swanparkcitys@gmail.com
Đại chỉ: Đường số 7A, Phú Thạnh, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Nhận xét